NHI KHOA - SƠ SINH

Dx 76, Phường Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giờ làm việc: 7h30 – 17h00

Tiếng Việt English
BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG CHI (PCGH)
Chuyên khoa

1. Giới thiệu chung

Trên nền tảng phát triển đồng bộ của Bệnh viện Đa Khoa Phương Chi; Khoa Nhi có đội ngũ Y Bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm, hiểu tâm lý trẻ nhỏ.

đội ngũ bác sĩ khoa nhi so sinh

Đội ngũ bác sĩ Nhi khoa - Sơ sinh

 

Khoa Nhi còn nhận được sự hỗ trợ đặc biệt của các Y Bác sĩ có bề dày kinh nghiệm chuyên khoa, nhất là Nhi sơ sinh, từ Bệnh viện Phụ Sản Nhi - Bình Dương, luôn sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn trong quá trình cấp cứu, điều trị hoặc chăm sóc trẻ, hạn chế việc trẻ phải di chuyển đến các cơ sở y tế khác trong quá trình điều trị.

2. Cơ sở vật chất

 • Không gian khám chữa bệnh sinh động, nhiều màu sắc. Phòng khám thân thiện với trẻ nhỏ.
 • Có sân chơi màu sắc để bé vui chơi thoải mái và làm quen với môi trường bệnh viện, các bé vui vẻ hợp tác với bác sĩ trong quá trình khám bệnh, giúp cho việc điều trị có hiệu quả cao hơn.
 • Giường hồi sức sơ sinh hiện đại thông minh ngay tại phòng sinh, thuận tiện trong việc theo dõi sức khỏe của bé ngay khi vừa chào đời.
 • Hệ thống trang thiết bị cho từng phòng riêng biệt với hệ thống khí khử khuẩn trung tâm.
 • Hệ thống thiết bị điều trị bệnh vàng da sơ sinh tiên tiến giúp nhanh chóng cải thiện bệnh vàng da cho bé.

 

khu vui chơi khu khám nhi

 

Máy ấp vàng da

 

phòng lưu trú bệnh nhi

 

3. Dịch vụ cung cấp

Tất cả các bé đến khám ở khoa Nhi được đánh giá tính trạng ban đầu bằng thiết bị theo dõi sức khỏe với độ chính xác cao.

 

khám nhi - sơ sinh

 

Đối với nhi sơ sinh:

 • Hồi sức & chăm sóc sơ sinh theo phương pháp chăm sóc điều trị chuẩn của Bộ Y tế.
 • Bác sĩ sơ sinh luôn túc trực trong các cuộc sinh thường, sinh mổ để hỗ trợ bé ngay khi chào đời.
 • Khám – Phát hiện – Can thiệp sớm những trường hợp có nguy cơ cao bất thường hình thái, nội tạng và các dị tật bẩm sinh.
 • Khám điều trị các bệnh lý sơ sinh khác như: Trẻ sơ sinh cân nặng thấp, suy dinh dưỡng, trẻ cực non, trẻ bị vàng da do tăng Bilirubin tự do.
 • Sàng lọc ngay sau sinh 24 - 72h bằng lấy máu gót chân của trẻ, tầm soát một số bệnh lý di truyền, rối loạn chuyển hóa như: Suy giáp bẩm sinh, thiếu men G6PD gây giảm tuổi thọ hồng cầu, tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh…

Đối với trẻ lớn:

 • Khám và điều trị bệnh lý thường gặp như bệnh lý đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, một số bệnh truyền nhiễm như tay-chân-miệng, thủy đậu, sốt xuất huyết, quai bị…
 • Khám, tư vấn bệnh lý dị ứng : Viêm mũi dị ứng, hen phế quản, dị ứng sữa bò hay một số dị nguyên. Chẩn đoán xác định nguyên nhân các dị ứng thường gặp.

-------------

Thông tin chi tiết:

Khoa Nhi – Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Phương Chi

Địa chỉ: DX 76, Phường Định Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0274.381.55.81 - 0274.381.55.82

Facebook: www.facebook.com/bvphuongchi

Website: www.bvphuongchi.com/

Google map: https://goo.gl/maps/KsbXegyqxhTeKdN49

Tin tức chuyên khoa
Chăm sóc trẻ đúng cách trong giai đoạn giao mùa

Chăm sóc trẻ đúng cách trong giai đoạn giao mùa

Thời tiết thay đổi thất thường, từ nóng chuyển sang lạnh, từ nắng chuyển sang mưa sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ, đặc biệt là ở trẻ có sức đề kháng yếu. Sự dao động của nhiệt độ diễn ra nhanh sẽ làm cho hệ miễn dịch của trẻ vốn đã yếu nay càng yếu hơn.
Xem thêm
Nhiễm trùng tiểu ở trẻ em

Nhiễm trùng tiểu ở trẻ em

Bé gái Nguyễn Tú A, 2 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng sốt cao 39,50 C, bú ọc, quấy khóc, vẻ mệt mỏi đã 3 ngày nay. Qua xét nghiệm máu và nước tiểu bác sỹ chẩn đoán cháu bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Công việc tiếp theo là vi khuẩn đã nhiễm vô máu chưa và có gây viêm màng não của bé không?
Xem thêm
Viêm phổi ở trẻ em: nguyên nhân, triệu chứng, cách chăm sóc

Viêm phổi ở trẻ em: nguyên nhân, triệu chứng, cách chăm sóc

Viêm phổi ở trẻ em là 1 trong những bệnh thường gặp thường gặp ở trẻ; là nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong ở trẻ nhiễm bệnh đường hô hấp cấp tính. Bệnh có thể gặp ở nhiều độ tuổi, nhưng thường gặp nhất là ở nhóm từ 0 - 5 tuổi. Do đó, cách phòng bệnh và nhận biết sớm những dấu hiệu viêm phổi ở trẻ vô là cùng quan trọng.
Xem thêm
Hỏi Đáp Tìm bác sĩ Lịch khám chuyên khoa