Buổi sinh hoạt chuyên đề “giáo dục sức khỏe giới tính, sức khỏe vị thành niên” và “Phòng chống tác hại của thuốc lá” - Trường trung học – Tiểu học Pétrus Ký

Dx 76, Phường Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giờ làm việc: 7h30 – 17h00

Tiếng Việt English
BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG CHI (PCGH)
Tin tức & sự kiện
Buổi sinh hoạt chuyên đề “giáo dục sức khỏe giới tính, sức khỏe vị thành niên” và “Phòng chống tác hại của thuốc lá” - Trường trung học – Tiểu học Pétrus Ký

Đồng hành cùng Trường trung học – Tiểu học Pétrus Ký: Thực hiện buổi sinh hoạt chuyên đề “giáo dục sức khỏe giới tính, sức khỏe vị thành niên” và “Phòng chống tác hại của thuốc lá”.

 

giáo dục sức khỏe giới tính, sức khỏe vị thành niên

 

Sáng nay ngày 09.05.2023, tại nhà đa năng Trường trung học – Tiểu học Pétrus Ký đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục sức khỏe giới tính, sức khỏe vị thành niên” và  “Phòng chống tác hại của thuốc lá” dành cho 44 học sinh từ lớp 9 – 12.

Tại buổi sinh hoạt, bằng những hình ảnh minh họa sinh động và kiến thức chuyên môn, ThS.BS. Phùng Thị Kim Dung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Chi đã truyền tải cho các  học sinh về những kiến thức liên quan đến nội dung “giáo dục sức khỏe giới tính, sức khỏe vị thành niên”: tại sao phải giáo dục giới tính, đặc điểm về tâm lý, tình bạn, tình yêu, tình dục, phòng xâm hại tình dục, phòng tránh thai, phòng các bệnh lây truyền qua tình dục... Bên cạnh đó, phần “Phòng chống tác hại của thuốc lá” BS. Dung cũng truyền tải những kiến thức: tác hại của thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng ảnh hưởng đến sức khỏe con người; những tác hại của thuốc lá đến sức khỏe con người như gây ung thư phổi, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển não của người trưởng thành … Và không khí bui sinh hoạt không kém phn sôi ni vi s tương tác qua li gia báo cáo viên và các em học sinh.

 

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Phòng chống tác hại của thuốc lá

 

tương tác qua lại giữa báo cáo viên và các em học sinh

Tương tác qua li gia báo cáo viên và các em học sinh

Thông qua buổi sinh hoạt này, mỗi học sinh đã được trang bị những vốn kiến thức và kĩ năng quý giá, thiết thực để có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả những người xung quanh. Những hoạt động giáo dục không chỉ giúp các bạn mở mang vốn kiến thức mà còn là một dịp bày tỏ những thắc mắc cho lứa tuổi vị thành niên; lắng nghe những kinh nghiệm để chăm sóc tốt sức khỏe cho bản thân và lan tỏa  thông điệp  “Hãy nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” đến các bạn cùng trang lứa.

 

Hãy nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử

Hỏi Đáp Tìm bác sĩ Lịch khám chuyên khoa